Thêm một ứng dụng gọi xe đối đầu Grab, Go-Viet sắp xuất hiện

grab_wytq Thêm một ứng dụng đặt xe thuần Việt đối thủ với Grab sắp gia nhập thị trường

Dự kiến sẽ ra mắt vào giữa tháng 12 tới, ứng dụng “be” với 2 dịch vụ chính là beBike (dịch vụ đặt xe 2 bánh) và beCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh). “Be” được biết đến có tiềm lực tài chính khá vững nhờ một số ngân hàng đã đầu tư, với tham vọng biến nó trở thành Startup Việt có mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay lên đến hàng trăm triệu USD. Nhiều nhân sự cấp cao của Uber cũng đã sẵn sàng gia nhập ứng dụng đặt xe mới này.

Bài liên quan
Grab, Go Viet đua Grab, Go Viet đua "đốt tiền" để hút khách gọi đồ ăn

Đặc biệt, “be” được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư Việt Nam có thâm niên làm việc tại các quốc gia công nghệ phát triển như Mỹ (thung lũng Silicon), Singapore và các tập đoàn công nghệ lớn cả ở Việt Nam và quốc tế.

Đáng chú ý, người "lèo lái" doanh nghiệp non trẻ này được biết đến là ông Trần Thanh Hải - Co founder của VNG - một người đặc biệt am hiểu về công nghệ. “Be” có tham vọng giải quyết câu chuyện tranh cãi không hồi kết giữa “xe công nghệ” và taxi truyền thống.

Ứng dụng “be” được xây dựng theo hướng thân thiện với người dùng với giao diện đơn giản trực quan, cùng các tính năng hỗ trợ tài xế như rõ ràng hơn về mặt thu nhập, thuế, chiết khấu, nạp tiền rút tiền thuận tiện. Ngoài ra, tính năng hỗ trợ cho nhà xe và doanh nghiệp trong việc quản lý cũng được ưu tiên chú trọng.

Những nhà sáng lập “be” mong muốn có một sản phẩm thuần Việt, tự tin có thể trực tiếp cạnh tranh với các ứng dụng gọi xe hiện nay trên thị trường. Đồng thời, sản phẩm Việt phục vụ người Việt, mang đến cho người tiêu dùng một trải nghiệm tốt hơn, cũng như chăm lo cộng đồng tài xế “tử tế” hơn với những chế độ, đãi ngộ tốt hơn.

(Theo Thanh Niên)

Bài liên quan
Ứng dụng gọi xe Go-Viet: Chủ nhân thực sự là Ứng dụng gọi xe Go-Viet: Chủ nhân thực sự là "Tây hay Ta?"
Ứng dụng gọi xe không thu hoa hồng tài xế vào Việt NamỨng dụng gọi xe không thu hoa hồng tài xế vào Việt Nam
Vinasun và Grab tạm dừng Vinasun và Grab tạm dừng "cuộc chiến" đòi 42 tỷ để hòa giải
Grab, Go Viet đua Grab, Go Viet đua "đốt tiền" để hút khách gọi đồ ăn
Nguồn: nhadautu.vn