Hiệp hội Vận tải ôtô kêu gọi tài xế taxi truyền thống không đình công phản đối Grab

taxi-da-nang Một số tài xế taxi đình công trong sân bay Đà Nẵng ngày 4/11. Ảnh: TTXVN 

Ngày 4/11/2018, một số lái xe taxi thuộc các doanh nghiệp taxi ở TP.Đà Nẵng đã tự đình công, tạm ngừng đón khách tại khu vực Sân bay Đà Nẵng để phản đối xe dù dưới 9 chỗ ngồi hoạt động “chui” và xe taxi Grab “lách luật” hoạt động trái phép, sự cạnh tranh không lành mạnh với taxi truyền thống.

Cụ thể là, taxi dù và taxi của Grab đã “né” nhiều loại thuế, phí và các điều kiện kinh doanh vận tải, nhưng lại được vô tư dừng đỗ để bắt khách, núp bóng xe riêng đến đón người thân để dễ dàng hoạt động. Còn taxi truyền thống phải chấp hành đầy đủ các điều kiện kinh doanh vận tải taxi và nộp nhiều loại thuế, phí (riêng tiền phí mỗi xe taxi vào đón khách tại khu vực Sân bay Đà Nẵng các doanh nghiệp phải đóng hàng trăm triệu đồng), nhưng phải xếp hàng đón khách theo lượt, đúng vị trí quy định, nên không thể cạnh tranh được với taxi “dù” và taxi Grab.

Bài liên quan
Vì sao Bộ Giao thông vận tải quyết Vì sao Bộ Giao thông vận tải quyết "xoá sổ" Grab taxi?

Về sự việc này, Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam kêu gọi và đề nghị các doanh nghiệp taxi, người lái xe taxi tại TP.Đà Nẵng nói riêng, các Hiệp hội Taxi và doanh nghiệp taxi, người lái xe taxi trong cả nước nói chung cần phải bình tĩnh, không được tự ý đình công hoặc có hành vi manh động, gây ảnh hưởng đến việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và tình hình an ninh trật tự.

Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam cho biết, đã nhận thấy những bất hợp lý, bất bình đẳng trong quy định quản lý kinh doanh vận tải taxi truyền thống với xe hoạt động như taxi của Grab và đã kiến nghị với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiến hành xem xét để sửa đổi các quy định của pháp luật, khắc phục những bất hợp lý đang tồn tại để đảm bảo sự cạnh tranh bình đẳng, lành mạnh, vì sự phát triển văn minh của lĩnh vực vận tải hành khách bằng xe ô tô nói chung, của loại hình taxi nói riêng.

Hiện nay, Bộ Giao thông vận tải đã trình Chính phủ Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014/NĐ-CP, trong đó Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tư pháp và Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ khi thẩm định dự thảo đã thống nhất xác định xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ của Grab chính là taxi.

Theo Hiệp hội taxi Đà Nẵng việc một số lái xe taxi thuộc các doanh nghiệp taxi ở TP.Đà Nẵng đã tự đình công, tạm ngừng đón khách tại khu vực Sân bay Đà Nẵng, đây là hành động tự phát của các lái xe. Các tài xế hãng taxi phản ứng là do Grab, xe dù hoạt động làm ảnh hưởng tới quyền lợi của họ, Hiệp hội taxi Đà Nẵng đã yêu cầu các doanh nghiệp cử lãnh đạo đến giải quyết; đồng thời vận động các tài xế taxi quay trở lại làm việc.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng trực tiếp đến hiện trường; đồng thời chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông thành phố xử lý nghiêm các xe dù, xe trá hình đón trả khách sai quy định.

Bài liên quan
Thiếu chứng cứ chứng minh Grab làm sụt giảm lợi nhuận của Vinasun, phiên toà bị hoãn lần 3Thiếu chứng cứ chứng minh Grab làm sụt giảm lợi nhuận của Vinasun, phiên toà bị hoãn lần 3
Grab vẫn bắt tay hãng taxi truyền thống, mở rộng trong tâm bão kiện cáo với VinasunGrab vẫn bắt tay hãng taxi truyền thống, mở rộng trong tâm bão kiện cáo với Vinasun
Vì sao Bộ Giao thông vận tải quyết Vì sao Bộ Giao thông vận tải quyết "xoá sổ" Grab taxi?
Vụ Vinasun kiện Grab: Tập đoàn công nghệ đa quốc gia cũng phải Vụ Vinasun kiện Grab: Tập đoàn công nghệ đa quốc gia cũng phải "cầu cứu" Thủ tướng kiểu Ba Huân
Nguồn: nhadautu.vn