Đà Nẵng: Thí điểm dán tem truy xuất nguồn gốc trên thực phẩm

anh00 Đối với các loại tem truy xuất này, khách hàng và người tiêu dùng có thể tải ứng dụng VNPT Check (Application) trên Google Play, Play Store, (Phiên bản Android); App Store (phiên bản iOS) để có thể quét mã và truy xuất hàng hóa và check mã QR Code (Ảnh minh họa)

Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, việc dán tem QR Code thí điểm này căn cứ vào Quyết định số 1222/QĐ-UBND ngày 23/3/2018 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc phê duyệt Đề án: “Thí điểm dán tem QR Code kiểm soát đối với một số sản phẩm thực phẩm sản xuất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang tiêu thụ tại chợ Hàn”.

Bên cạnh việc triển khai thí điểm việc dán tem QR Code cho các sản phẩm thực phẩm tại chợ Hàn, hiện nay, Sở Công Thương đã hoàn chỉnh nội dung và gửi các sở, ban ngành góp ý việc triển khai thực hiện việc dán tem QR Code cho các sản phẩm rộng rãi.

Song song với đó, đơn vị tư vấn cũng sẽ triển khai thực hiện hệ thống quản lý tem điện tử cũng sẽ cung cấp cho thương nhân 1,4 triệu tem QR Code để dán vào sản phẩm và tiến hành khai báo thông tin sản phẩm, nhằm truy xuất nguồn gốc một số mặt hàng thực phẩm sơ chế, chế biến tiêu thụ.

Đối với các loại tem truy xuất này, khách hàng và người tiêu dùng có thể tải ứng dụng VNPT Check (Application) trên Google Play, Play Store, (Phiên bản Android); App Store (phiên bản iOS) để có thể quét mã và truy xuất hàng hóa và check mã QR Code.

Khi thao tác quét QR Code đúng định dạng của VNPT Check thì thông tin sản phẩm tương ứng sẽ hiển thị gồm: Tình trạng sản phẩm, ảnh đại diện, tên, mã sản phẩm, thông tin nhà cung cấp, thông tin chi tiết sản phẩm, bình luận về sản phẩm.

Sau khi kết thúc thí điểm, Sở Công Thương sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm và báo cáo kết quả thực hiện. Nếu kết quả khả thi, Sở sẽ tham mưu UBND Thành phố đưa việc dán tem QR code trở thành một trong những điều kiện kinh doanh thực phẩm, và tiến hành nhân rộng ra các chợ truyền thống khác trên địa bàn Thành phố.

Bài liên quan
VEC thông tin về VEC thông tin về "bán thầu" cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Không hợp thức sai phạm đất đai ở Đà Nẵng"
Đà Nẵng báo cáo Thủ tướng vụ đấu giá đất 600 tỷĐà Nẵng báo cáo Thủ tướng vụ đấu giá đất 600 tỷ
Đà Nẵng tăng cường các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp phápĐà Nẵng tăng cường các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp
Nguồn: nhadautu.vn