Miễn phạt 90 triệu cho người bán 100 đô la

.

Miễn phạt 90 triệu cho người bán 100 đô la

Chinh Phục

Ông Nguyễn Cà Rê

(TBKTSG Online) - Ngày 5-11, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành: Công an, Sở Tư pháp, Thanh tra và ông Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ngụ phường An Hoà, quận Ninh Kiều, người đem 100 đô la đi đổi và bị phạt 90 triệu đồng vào ngày 30-1.

Cuộc họp được tổ chức để xem xét miễn, giảm tiền phạt cho ông Rê theo đơn cứu xét mà ông đã gửi vào ngày 29-10.

Tại buổi gặp, ông Rê trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn và mong muốn được miễn giảm tiền nộp phạt. Qua xác minh của Công an TP Cần Thơ, ông Rê hiện là lao động chính trong gia đình có 6 người gồm: 2 vợ chồng ông Rê, 2 đứa con chưa đến tuổi lao động và cha mẹ vợ đã lớn tuổi, già yếu. Trong đó, cha vợ ông Rê là người sống phụ thuộc vào 2 vợ chồng ông Rê, hiện mắc bệnh hiểm nghèo, đi lại khó khăn. Vợ chồng ông Rê phải ở nhà để chăm sóc cha mình và các con.

Hiện nay hoàn cảnh gia đình ông gặp khó khăn đặc biệt, địa phương phải trợ cấp hàng tháng. Ngoài ra, việc ông Rê đi đổi 100 đô la tại tiệm vàng Thảo Lực (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) là do nhận thức lạc hậu, cũng không được chủ cơ sở kinh doanh thông báo về việc cửa hàng không được phép thu, đổi ngoại tệ. Vì vậy, Công an, lãnh đạo Sở Tư pháp đề nghị UBND Cần Thơ xem xét, miễn giảm tiền phạt cho ông Rê.

Sau khi nghe báo cáo, ông Nam đã giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để miễn toàn bộ tiền phạt cho ông Rê.

Nguồn: www.thesaigontimes.vn