Một chung cư 18 tầng ở TP.HCM sắp bị siết nợ

.
Ngày 5/11, thông tin từ Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết vừa có thông báo gửi Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Phát triển Trung Đông (TP.HCM) về việc giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ.
Theo đó, tài sản bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là chung cư Trung Đông Plaza, có diện tích 2.053m2 với tổng diện tích xây dựng là 13.741m2, gồm 120 căn hộ, cao 18 tầng, địa chỉ tại số 30 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM do Công ty CP Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ sở hữu.
Một chung cư 18 tầng ở TP HCM sắp bị siết nợ - Ảnh 1.
Vị trí chung cư Trung Đông Plaza trên bản đồ.
Trước đó, dù VAMC đã nhiều lần có văn bản đôn đốc, làm việc và yêu cầu công ty này thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo quy định nhưng công ty không thực hiện và cũng không có phương án trả nợ khả thi.
Dự kiến đến ngày 1-12, nếu công ty không bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ, VAMC sẽ tiến hành thu giữ toàn bộ tài sản là chung cư Trung Đông Plaza để xử lý, thu hồi nợ.
Theo đại diện VAMC, quá trình thu giữ tài sản tuân thủ đúng trình tự quy định, góp phần triển khai hiệu quả Nghị quyết số 42 của Quốc hội nhằm xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu và tài sản bảo đảm của nợ xấu thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị quyết 42, đồng thời nâng cao ý thức trả nợ của khách hàng cho VAMC cũng như các tổ chức tín dụng có liên quan.
Chung cư Trung Đông Plaza do Công ty CP Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ đầu tư, khởi công xây dựng từ năm 2010. Đến nay, công ty này đã bàn giao nhà ở chung cư cho cư dân vào ở.
Đây không phải lần đầu tiên VAMC thông báo thu giữ tài sản bảo đảm là chung cư ở TP.HCM. Trước đó, chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức, TP.HCM) cũng được ngân hàng rao bán đấu giá để thu hồi nợ do chủ đầu tư không trả được các khoản nợ vay ngân hàng. 

Theo Người lao động

Tin liên quan
  • Nhà ở xã hội: Mở bán cả chục lần vẫn ế
  • Ngân hàng rao bán loạt tài sản "khủng" ở Sài Gòn để thu hồi nợ
  • Bán đấu giá tài sản liên quan đến siêu dự án Happyland để thu hồi nợ
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: đấu giá, chung cư, chủ đầu tư
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn