Nhận định chứng khoán 8/11: Mục tiêu thử thách 930-940 điểm

.
Tiếp tục phục hồi (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
VN-Index đã có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại tại vùng hỗ trợ 915-918 điểm. BVSC kỳ vọng diễn biến này sẽ còn tiếp tục trong phiên kế tiếp giúp thị trường tăng điểm tích cực hơn. Tuy nhiên, thị trường được dự báo sẽ có sự giằng co, phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên tới.
Thị trường đã phản ứng tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Một phiên xanh vỏ đỏ lòng nhưng tâm lý rất tích cực. Việc thị trường chứng khoán Châu Á "đuối sức" sau kết quả bầu cử Mỹ, đồng thời thị trường trong nước cũng có tới 2 lần võng xuống trong phiên chiều là điều kiện lý tưởng để thị trường kiểm tra cung cầu và sức mạnh của xu hướng trong nhịp hồi phục từ mức đáy, thị trường đã phản ứng tích cực và có thể dần bớt ảnh hưởng của thị trường quốc tế.
Tâm lý vẫn khá nhạy cảm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Dòng tiền tích cực vẫn quan tâm tới các Bluechips trong phiên hôm nay như HDB, VNM, MWG, STB, SBT… Đây có thể sẽ là động lực thúc đẩy nhà đầu tư thoát khỏi trạng thái sự do dự và bứt phá theo chiều đi lên trong phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, khi Vn-Index vẫn đang biến động dưới phạm vi của vùng kháng cự 940 điểm thì tâm lý chung sẽ khá nhạy cảm với những tin tức tiêu cực trên thị trường. Những vị thế lướt sóng nên chú ý tới tiêu chuẩn xu hướng của VNIndex trên vùng 916 – 918 điểm. 
Ảnh hưởng của cuộc bầu cử Mỹ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, VN-Index thanh khoản suy yếu trong cả hai phiên do tâm lý trong phiên bị ảnh hưởng bới diễn biến của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ. 
Đà tăng có khả năng còn tiếp tục (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
VN-Index đã có phiên giao dịch tăng điểm nhưng có sự giằng co cung cầu trong phiên, tạo cây nến ngày Doji. Thanh khoản đã tăng so với phiên liền trước, tuy nhiên không cao so với nền khối lượng giao dịch tuần, cho thấy trạng thái tích lũy tiếp tục được duy trì. Sau hai phiên tích lũy, đồng thời chỉ số đã chuyển tăng vào cuối phiên, đà tăng có khả năng còn tiếp tục và VN-Index sẽ tiếp tục tăng thử thách ngưỡng cản 930-940 trong một hai phiên tiếp theo.
Tâm lý thận trọng là chủ đạo (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Tâm lý thận trọng vẫn là xu hướng chủ đạo của hầu hết các nhà đầu tư và phần lớn chỉ đứng ngoài quan sát. Xét trong phân tich kỹ thuật cũng thấy rõ đều đó khi các chỉ số tăng, giảm rất nhỏ nhẹ xung quanh các đường trung bình MA7 và MA18, thậm chí các đường MA này cũng đang có xu hướng co cụm lại. Giữ nguyên trạng thái, ưu tiên nắm giữ danh mục CP ở chiều hướng đoản vị và chỉ gia tăng thêm tỷ trọng khi xuất hiện phiên bùng nổ tăng điểm thứ 3.
Nhịp hồi phục chưa có dấu hiệu kết thúc (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Mặc dù nhịp hồi phục ngắn hạn của hai chỉ số chưa có dấu hiệu kết thúc nhưng áp lực đang gia tăng và khả năng tăng mạnh thấp, đồng thời nhịp hồi phục hiện tại chỉ mang tính chất là hồi phục kỹ thuật trong xu hướng giảm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy, đồng thời đây cũng là cơ hội để tái cơ cấu lại danh mục.
Phục hồi ngắn hạn vẫn được duy trì (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Rủi ro hệ thống gia tăng khi lực bán xuất hiện trên nhóm cổ phiếu bluechip. Xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn duy trì nhưng thị trường rung lắc và khó dự đoán. Nhà đầu tư nên tiếp tục tập trung vào việc quản trị rủi ro do sự điều chỉnh vẫn chiếm ưu thế trên các khung thời gian lớn.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG

Tin liên quan
  • UBCK có thể được tiếp cận sao kê ngân hàng, và lịch sử liên lạc viễn thông
  • Chứng khoán 24h: Phạt nặng cá nhân sử dụng 31 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu KVC
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: chứng khoán, cổ phiếu, vn-index
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn