Nhận định chứng khoán 7/11: Nhịp hồi vẫn đang còn hiệu lực

.
Trong nhịp hồi kỹ thuật (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Áp lực bán gia tăng khi thị trường xuất hiện nhịp hồi phục trong phiên, cho thấy lực cầu vào thị trường vẫn tỏ ra khá thận trọng. Sự dè dặt của bên mua khiến thanh khoản sụt giảm. Ở thời điểm hiện tại, dường như nhà đầu tư đang đổ dồn sự chú ý về cuộc bầu cử Mỹ và thông tin lãi suất từ Fed trong tuần này. Đây có thể sẽ là nút thắt tháo gỡ tâm lý chung cho thị trường. Với diễn biến như hiện tại thì tình trạng rung lắc sẽ tiếp tục trong phiên tiếp theo. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong thời gian này do xu hướng thị trường vẫn còn rất rủi ro sau khi trendline tăng trưởng dài hạn bị xuyên thủng.
Kiểm định lại vùng 917-921 (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Với việc chỉ số đối mặt theo hướng xuố́ng với đường SMA20, nhà đầu tư bắt đầu có tâm lý thận trọng. Tuy nhiên, mỗi khi giảm điểm, thị trường lại được hỗ trợ bởi lực cầu giá thấp. Do vậy, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ 917-921 ở nửa đầu phiên sau trước khi hồi phục tăng điểm trở lại về cuối phiên.
Xu hướng hồi phục chưa bị tác động nhiều (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Phiên giảm hôm nay không có tác động nhiều đến xu hướng hồi phục từ mức đáy, thông tin từ cuộc bầu cử Mỹ tuần này có lẽ là điểm giải tỏa tâm lý chung. Dù kết quả có như thế nào thì đây cũng là tín hiệu để kiểm định mức đáy trong nhịp nhảy vừa qua. Các thông tin trong nước đang được bơm ra tất tích cực, chỉ cần bên ngoài lặng sóng thì coi như đáy đã được xác nhận và thị trường có cơ hội vào sóng tăng mới.
Cần một vài phiên rung lắc (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Dấu hiệu chững lại xu hướng trên mức điểm cao của VN-Index hôm nay chưa phải là vấn đề gây lo ngại. Chỉ số có thể sẽ cần một vài phiên rung lắc hiệu chỉnh để kiểm định khu vực của SMA 20 (diễn biến tương tự cũng xảy ra sau giai đoạn tạo đáy tháng 7). Sự trở lại của dòng tiền tích cực tại các cổ phiếu leader sẽ là tín hiệu được chờ đợi để kích hoạt nhịp tăng mới.
Tiếp tục hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, VN-Index đã có một phiên tích lũy và điều chỉnh nhẹ, nhiều khả năng thị trường sẽ hồi phục trong những phiên sắp tới và tiếp tục chịu tác động từ các diễn biến vĩ mô.
Nhịp hồi phục chưa có dấu hiệu kết thúc (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Mặc dù nhịp hồi phục ngắn hạn của hai chỉ số chưa có dấu hiệu kết thúc nhưng áp lực đang gia tăng và khả năng tăng mạnh thấp, đồng thời nhịp hồi phục hiện tại chỉ mang tính chất là hồi phục kỹ thuật trong xu hướng giảm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy, đồng thời đây cũng là cơ hội để tái cơ cấu lại danh mục.
Phục hồi ngắn hạn vẫn được duy trì (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Thị trường tiếp tục trở nên thận trọng khi cổ phiếu vốn hóa lớn rung lắc. Trong ngắn hạn, sự phục hồi vẫn được duy trì nhưng rủi ro hệ thống đang gia tăng. Nhà đầu tư cần thận trọng tập trung vào việc quản trị rủi ro do xu hướng điều chỉnh trong khung thời gian lớn vẫn chiếm ưu thế.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Tin liên quan
  • Cuộc đào thải những cổ phiếu kém chất lượng
  • Nhận định chứng khoán 6/11: Tăng điểm từ 1-2 phiên
  • Chứng khoán 24h: Chỉ có hơn 2 tỷ đồng được khớp bằng lệnh PLO
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: chứng khoán, cổ phiếu, vn-index
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn